SỰ KIỆN GIẢM GIÁ!!

Đồng hồ và xe hơi: Thêm kích thước, thêm lựa chọn

Có rất nhiều điểm tương đồng tồn tại giữa ngành công nghiệp ô tô và đồng hồ đeo tay. Một trong những xu hướng phát triển có thể thấy rõ trên cả hai ngành trong những năm gần đây là các nhà sản xuất trong phân khúc cao cấp bắt đầu cung cấp số lượng lớn các dòng sản phẩm hàng đầu với những kích cỡ và tính năng khác nhau để mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm và cảm xúc tinh tế hơn.

Trong lịch sử, Rolex đã sản xuất hai kích cỡ khác nhau cho dòng đồng hồ cổ điển Datejust. Kích thước mặt đồng hồ nam giới có đường kính 36 mm và phụ nữ là 26 mm. Trong khi đó, nhiều thương hiệu (bao gồm cả Rolex) đã tăng kích cỡ đồng hồ trong những năm gần đây để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng theo phong cách hiện đại ưa chuộng dòng đồng hồ mặt lớn. Rolex đã tăng gấp đôi kích thước mặt đồng hồ Datejust và hiện đang cung cấp 4 kích thước case khác nhau cho những mặt hàng bán chạy nhất của họ.

Size nữ 26 mm truyền thống đã bị loại khỏi catalogue hiện tại và được thay thế bằng phiên bản 28 mm lớn hơn một chút và đang là kích thước Datejust nhỏ. Size nam 36 mm vẫn được sản xuất, song, Rolex giờ đây cũng cho ra đời hai kích thước case khác cho dòng Datejust bán chạy nhất của họ, mang đến cho người mua các tùy chọn bổ sung cho cả đường kính 31 mm và 41 mm.

Tại công ty chị em của Rolex, Tudor, ta cũng thấy một xu hướng tương tự. Với kích cỡ ban đầu chỉ có đường kính 41 mm, dòng sản phẩm đồng hồ lặn lấy cảm hứng cổ điển từ Heritage Black Bay đã sản xuất thêm phiên bản 39 mm với sự ra đời của chiếc Black Bay Fifty-Eight mới được công bố trong năm nay tại Baselworld 2018. Bên cạnh đó cũng có một tùy chọn truyền thống hơn - Black Bay 36 - không có vòng bezel xoay, hiện cũng có sẵn ở cả hai kích thước 32 mm và 41 mm như Black Bay 32 và Black Bay 41.

Trong ngành công nghiệp ô tô, ta cũng dễ dàng nhận ra một xu hướng tương tự đang phát triển khi mà các nhà sản xuất xe hơi cao cấp cũng đang tăng số lượng kích thước và cấu hình cho ô tô của họ. Ngoài các mẫu SUV và xe thể thao khác, BMW đã sản xuất liên tục 3 Series, 5 Series và 7 Series. Bây giờ, “hạm đội” hiện tại của BMW là đã lên đến một số lượng lớn trải dài qua cả Series 7, với nhiều cấu hình khác nhau (coupe, sedan, toa xe, chuyển đổi, coupe lớn, vv).

Tại Audi cũng có một sự mở rộng tương tự cho các dòng xe khác nhau trong bộ sưu tập của họ. Thay vì chỉ sản xuất A4, A6 và A8 như trước đây, Audi đã thêm A3, A5 và A7 vào catalogue. Ngoài ra, trong khi một số dòng như A3 trước đây chỉ có sẵn một cấu hình duy nhất, bây giờ chúng đã được mở rộng để bao gồm cả các biến thể sedan và chuyển đổi.

Ngành công nghiệp đồng hồ và xe hơi đã được liên kết chặt chẽ và gắn bó với nhau trong cả một quá trình lịch sử lâu đời. Những điểm tương đồng giữa xe hơi và đồng hồ vượt xa sự phụ thuộc lẫn nhau của chúng vào các máy móc phức tạp và định hướng hiệu suất. Khả năng đo thời gian là một điều vô cùng cần thiết khi đánh giá hiệu suất của một chiếc ô tô, và đó là nhu cầu cơ bản tồn tại trong ngành xe hơi, minh chứng cho mối quan hệ lâu dài giữa 2 ngành công nghiệp này.

Warning: include_once(/home/admin/domains/atenwatch.vn/public_html/config.php): failed to open stream: Permission denied in /home/atenwatch/domains/atenwatch.vn/public_html/rating/_config-rating.php on line 2 Warning: include_once(): Failed opening '/home/admin/domains/atenwatch.vn/public_html/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/atenwatch/domains/atenwatch.vn/public_html/rating/_config-rating.php on line 2

Đánh giá:

Kết quả: 2.0/5 - (4 phiếu)

14/08/2018

Thời Trang

Chia sẻ bài viết: Facebook Google LinkedIn

Bình luận

Bài viết liên quan