SỰ KIỆN GIẢM GIÁ!!

Đồng hồ ROLEX Mới & Cũ - Đâu là lựa chọn cho bạn?

Đối với những ai trót yêu sự xa hoa, tinh tế của “huyền thoại” giới đồng hồ Rolex, thì câu hỏi “Nên mua đồng hồ mới nguyên hay chọn đồng hồ đã qua sử dụng?” thật sự là một băn khoăn lớn. Trong khi một chiếc Rolex lần đầu có chủ sẽ mang lại sự đảm bảo tuyệt đối về bảo hành, thì đồng hồ cũ lại chiếm ưu thế với mức giá có phần mềm hơn.

Dù cho mỗi khách hàng đều có một sở thích riêng biệt nhưng những lời khuyên đến từ Atenwatch sau đây sẽ không hề thừa thãi trong việc giúp cho “cuộc chiến” giữa hai lựa chọn mới hay cũ trở nên dễ dàng hơn.

Có 3 yếu tố tiên quyết cần được cân nhắc để có thể đi đến quyết định sở hữu một chiếc Rolex mới hoặc đã qua sử dụng.

1. Danh tiếng của người bán

Nên mua đồng hồ tại cửa hàng uy tín

Dù là mua đồng hồ cũ hay mới, không gì tệ hơn việc lựa chọn một cửa hàng thiếu uy tín. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ như vận chuyển, bảo hành mà còn tăng nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Bên cạnh thông tin có được qua giới thiệu của bạn bè, người quen, một mẹo nhỏ khác để tìm hiểu về độ tin cậy của cá nhân hay cơ sở bán đồng hồ Rolex chính là xem đánh giá của những khách hàng trước.

2. Chi tiết chất lượng sản phẩm

Chất lượng là yếu tố quan trọng

Chất lượng là một yếu tố trọng yếu trong cuộc “đọ sức” giữa đồng hồ mới và đồng hồ đã qua sử dụng. Thật sự vô nghĩa nếu chỉ tiết kiệm vài chục triệu đồng để rồi mang về chiếc Rolex nhiều trầy xước, hư hỏng thay vì cậu bạn mới tinh, nguyên tem. Thế nên, ngay cả khi chọn mua đồng hồ cũ, đó cũng nên là một chiếc đồng hồ “like-new”, tức vẫn còn trong tình trạng tốt, chưa qua sửa chữa và không quá khác biệt so với đồng hồ mới. 

3. Giá cả

Giá đồng hồ cũ sẽ rẻ hơn nhưng cũng cần chú ý

Yếu tố cuối cùng, quan trọng không kém, chính là giá cả. Đây cũng là lý do khiến nhiều người mua hàng phải băn khoăn nhiều đến thế giữa hai lựa chọn. Thông thường, mức chênh lệch giữa Rolex mới và đã qua sử dụng nằm vào khoảng từ 1000 - 2000 USD (tương đương 23 - 46 triệu đồng) cho cùng một phiên bản. Con số này còn có thể dao động tùy vào tình trạng hàng và khu vực mua. 

Chiếc Rolex cũ Day-Date 116234

Chiếc Rolex Day-Date 116234 White Gold Size 41mm đang tìm chủ mới (hàng có sẵn tại Atenwatch)

Bên cạnh 3 lưu ý trên, thẻ bảo hành (warranty card) là một vấn đề được nhiều người mua quan tâm, đặc biệt khi chọn đồng hồ Rolex đã qua sử dụng. Theo ý kiến từ chuyên viên Atenwatch, đó có thể là một điểm cộng cho sự đảm bảo chất lượng và nguồn gốc của chiếc đồng hồ, tuy nhiên, không phải là yếu tố quyết định tất cả. Bởi lẽ, thẻ chỉ có hiệu lực đối với chủ sở hữu thẻ, tức người mua gốc. Do đó, cam kết và bảo hành đến từ chính cá nhân hay cơ sở uy tín mà bạn trực tiếp mua sẽ có giá trị hơn trong trường hợp này.

>> Xem thêmGiải mã 10 bí ẩn về “Huyền Thoại” ROLEX

Tùy vào nhu cầu và điều kiện của mỗi người mà lựa chọn mua đồng hồ Rolex mới hay cũ sẽ khác nhau. Nếu bạn có ý định sở hữu lâu dài và mong muốn chất lượng cũng như bảo hành trọn vẹn nhất cho chiếc Rolex yêu quý, thì quyết định mua mới với những lưu ý trên ắt hẳn không làm bạn thất vọng. Còn nếu bạn là một tay chơi đồng hồ, thường xuyên thay đổi và cập nhật những mẫu mã khác, thì lựa chọn kinh tế hơn với những chiếc Rolex đã qua sử dụng nhưng vẫn còn tốt sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản tương đối.

Warning: include_once(/home/admin/domains/atenwatch.vn/public_html/config.php): failed to open stream: Permission denied in /home/atenwatch/domains/atenwatch.vn/public_html/rating/_config-rating.php on line 2 Warning: include_once(): Failed opening '/home/admin/domains/atenwatch.vn/public_html/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/atenwatch/domains/atenwatch.vn/public_html/rating/_config-rating.php on line 2

Đánh giá:

Kết quả: 3.5/5 - (4 phiếu)

18/09/2018

Đánh Giá

Chia sẻ bài viết: Facebook Google LinkedIn

Bình luận

Bài viết liên quan