SỰ KIỆN GIẢM GIÁ!!

Đồng hồ Fossil của nước nào? Cách Fossil Chinh Phục Thế Giới

Đồng hồ Fossil của nước nào hay chất lượng thương hiệu Fossil có tốt không luôn là câu hỏi không chỉ riêng của các tín đồ thời trang Việt Nam, mà hầu hết người sành thời trang và thị trường đồng hồ trên thế giới vẫn luôn hỏi. Bởi đầu tháng 10/2018 vừa qua, thương hiệu Fossil loan tin bắt tay cùng Citizen phát triển công nghệ đồng hồ Hybrid, vốn là công nghệ đồng hồ đầy triển vọng hiện nay. Với văn phòng chính đặt tại Mỹ và lịch sử Fossil được ghi lại tại bang Texas, Hoa Kỳ từ năm 1983, có thể nói đồng hồ Fossil của Mỹ. Sâu xa hơn, Fossil Group, quản lý thương hiệu đồng hồ Fossil là một trong những thương hiệu thời trang danh giá nhất của Mỹ cũng như của thế giới hiện nay.

Đồng hồ Fossil của nước nào?

Giải đáp đồng hồ Fossil của nước nào

Fossil chính là biệt danh người cha của hai anh em sáng lập Tom Kartsotis và Kosta Kartsotis. Họ nắm bắt được xu hướng thị trường thời trang Trung Đông từ những thập niên 80 ưa chuộng các thương hiệu thời trang Mỹ, nhất là túi da và đồng hồ thời trang. Họ bỏ ra 7 năm nghiên cứu, sản xuất túi da, đồng hồ và phát triển thị trường thời trang Mỹ.

Năm 1990, Fossil chính thức bán chiếc túi da Fossil và chiếc đồng hồ Relic đầu tiên của họ mà thị trường chính là Trung Đông và Bắc Mỹ. Sau 3 năm, 1993, Fossil chính thức lên sàn chứng khoán New York và đạt được nhiều bước tiến vũ bảo đầy ấn tượng.

>> Xem bộ Sưu tập đồng hồ Fossil chính hãng 2018 <<

Fossil bắt đầu chinh phục thế giới

Lịch sử hoàng tráng của Fossil

Đồng hồ Fossil, hay Fossil Group, hiện đang sở hữu toàn quyền 6 thương hiệu đồng hồ thời trang làm chủ thị trường Bắc Mỹ đó là: Fossil, Michele, Misfit, Relic, Skagen và Zodiac. 11 thương hiệu đồng hồ thời trang mua bản quyền từ các thương hiệu thời trang: Armani Exchange, BMW, Chaps, Diesel, DKNY, Emporio Armani, kate spade new york, Marc Jacobs, Michael Kors, Puma và Tony Burch. Bắt đầu từ 2001, câu hỏi: Đồng hồ Fossil của nước nào? Bắt đầu nhen nhóm trong sự tò mò và ngưỡng mộ của những ai sành thời trang. 

Thâu tóm thương hiệu đồng hồ Zodiac - 2001

Năm đó, Fossil đặt cột mốc mua lại thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ Zodiac. Tại thời điểm đó, chưa có quá nhiều thương hiệu đồng hồ Mỹ mạnh dạn mua lại một thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ với cái giá hơn 4 triệu đô la. Từ đó, đồng hồ Fossil sở hữu công nghệ đồng hồ Thuỵ Sĩ, thiết kế đồng hồ retro nổi danh của Zodiac và nhất là danh tiếng của một thương hiệu đồng hồ cao cấp.

Mua lại bản quyền sản xuất đồng hồ Michele - 2004

Thương hiệu đồng hồ thời trang Michele chính là bước thử đầu tiên đầy ngoạn mục của Fossil. Khi họ mua lại bản quyền sản xuất đồng hồ thời trang từ thương hiệu Michele năm 2004. Kể từ đó, các hãng đồng hồ khác cũng bắt đầu ý tưởng mua bản quyền sản xuất đồng hồ cho các hãng thời trang danh giá. Tức là, các hãng thời trang đó chỉ thiết kế hoặc tạo cảm hứng, Fossil sẽ sản xuất và phân phối đồng hồ.

Chưa kể, năm 2007, Fossil mua lại chuỗi cửa hàng Watch Station International để mở rộng đế chế đồng hồ thời trang của họ. Và sở hữu các studio chuyên thiết kế đồng hồ tại Biel, Thuỵ Sĩ. Rất gần với xưởng đồng hồ Rolex.

Đồng hồ Skagen bán lại cho Fossi - 2012

Thương hiệu Fossil mua lại đồng hồ Skagen

Đồng hồ Skagen mang đậm huyền thoại Bắc Âu mà nhà sáng lập người Mỹ gốc Đan Mạch bán lại cho Fossil năm 2012 với giá khoảng 236 triệu đô la Mỹ, tốn nhiều giấy mực của báo giới và sự chú ý của các tín đồ thời trang khi đó. Cái giá Fossil trả không hề đắt, bởi thiết kế đồng hồ Skagen chính là tiền đề cho dòng đồng hồ Fossil Minimalist nổi tiếng mà cứ hễ nhắc đế đồng hồ tối giản Minimalist là nhớ đến đồng hồ Fossil. Và ngày nay, hầu hết người Mỹ đều quen thuộc với thương hiệu đồng hồ Skagen.

Fossil giới thiệu bộ máy đồng hồ tự động - 2013

Bộ máy đồng hồ thông minh Fossil

Đồng hồ tự động Fossil được xem là một trong những bước tiến quan trọng trong lịch sử phát triển của thương hiệu đồng hồ Mỹ này. Năm 2013, đồng hồ tự động Fossil chính thức được giới thiệu với bộ máy đồng hồ tự động được sản xuất tại Thuỵ Sĩ. Đi cùng với bộ máy tự động là thiết kế đồng hồ chronograph Fossil và đồng hồ skeleton trở thành biểu tượng của hãng. Giá đồng hồ tự động Fossil và chất lượng của nó được xem là đối thủ đáng gờm của các thương hiệu đồng hồ thời trang trong cùng phân khúc giá đồng hồ 5 triệu đồng.

Fossil mua lại đồng hồ thông minh Misfit - 2015

Thương vụ Fossil mua lại Misfit, đồng hồ thông minh đo bước chân và công nghệ sinh trắc học với giá 260 triệu đô la Mỹ trở thành chủ đề bàn tán xôn xao khi đó. Misfit sở hữu bởi nhà sản lập Sony Vũ, Việt Kiều Mỹ, vốn là chiếc đồng hồ sở hữu công nghệ sinh trắc học nhận được nhiều giải thưởng uy tín khi đó. Chính Misfit đã tạo bước đà cho dòng đồng hồ Hybrid của Fossil hiện nay.

Fossil hợp tác cùng Citizen - 2018

Fossil hợp tác cùng Citizen

02/10/2018, Fossil và Citizen gửi đi thông cáo hợp tác sản xuất và phát triển thị trường đồng hồ hybrid, vốn là công nghệ đồng hồ thông minh đáng được chú ý. Theo đó, Citizen sẽ sản xuất bộ máy đồng hồ hybrid dựa trên hợp tác công nghệ giữa Fossil và Citizen. Cả hai sẽ cùng kinh doanh riêng mảng máy đồng hồ hybrid. Tức là các hãng thời trang có thể mua công nghệ và bộ máy đồng hồ hybrid với thiết kế của riêng họ.

Cả Fossil và Citizen cũng tiếp tục phát triển cho ra các thế hệ đồng hồ hybrid trong tương lai, thông minh hơn, bền hơn và giá thành rẻ hơn. Việc hợp tác này dựa trên nền tảng công nghệ EcoDrive của Citizen vốn cực kỳ nổi tiếng. Công nghệ sinh trắc học Misfit của Fossil . Và nhất là thiết kế đồng hồ thời trang Fossil kế hợp với chuỗi 500 cửa hàng tại 160 quốc gia và 27 thương hiệu đồng hồ thời trang đang nằm trong tay Fossil.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc đồng hồ Fossil của nước nào và lịch sử hoành tráng của thương hiệu Fossil, đồng thời cũng khẳng định vị thế của nhà sản xuất đồng hồ tại Mỹ. Có thể nói Fossil đang là một ứng cử viên sáng giá tại Mỹ có thể cạnh tranh cùng với các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác trên toàn thế giới.

Warning: include_once(/home/admin/domains/atenwatch.vn/public_html/config.php): failed to open stream: Permission denied in /home/atenwatch/domains/atenwatch.vn/public_html/rating/_config-rating.php on line 2 Warning: include_once(): Failed opening '/home/admin/domains/atenwatch.vn/public_html/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/atenwatch/domains/atenwatch.vn/public_html/rating/_config-rating.php on line 2

Đánh giá:

Kết quả: 2.0/5 - (4 phiếu)

10/10/2018

Thời Trang

Chia sẻ bài viết: Facebook Google LinkedIn

Bình luận

Bài viết liên quan