SỰ KIỆN GIẢM GIÁ!!

Chuyện chưa kể về đồng hồ Sarcar và Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej

Những ngày đầu tháng 10/2016, không chỉ người dân Thái tưởng nhớ đến Đức vua Bhumibol Adulyadej mà còn hầu hết người dân trên toàn thế giới cảm thán tài năng và lòng yêu thương dân tộc của Ngài. Sarcar là thương hiệu duy nhất trên thế giới nhận được sự tín nhiệm của Quốc Vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej (Rama IX), cho phép tạo ra bộ sưu tập đặc biệt có khắc con dấu cá nhân “Por Por Ror” của Ngài.

Lòng bác ái của Đức vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej (Rama IX)

Nói thêm về biểu tượng “Por Por Ror”, ngoài là con dấu đại diện cho Nhà vua, nó còn được các sư sải xem như một bảo vật hộ thân cho người dân. Không ngạc nhiên, nếu có dịp đến Thái Lan, bạn sẽ cảm nhận được tấm lòng người dân Thái dành cho vị vua bác ái của mình. Tháng 5/2006, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc trao tặng Huy chương Thành quả Trọn đời vì Phát triển Nhân loại đầu tiên của Liên hiệp quốc cho Nhà vua.

Đức vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej và phu nhân

Hầu hết người Thái trên toàn thế giới đều có thể đọc vanh vách tên của quỹ Chaipattana Foundation do chính Nhà vua sáng lập năm 1988. Ngoài việc xây dựng bệnh viện Hoàng gia Siriraj chuyên chữa trị cho gia đình Hoàng gia Thái thì hầu hết thời gian qua đều chữa trị miễn phí cho người dân. Quỹ Chaipattana được biết đến với việc chuyên gửi bác sĩ giỏi đi nước ngoài tu nghiệp và họ đã miệt mài nghiên cứu, xây dựng nên bệnh viện Hoàng gia chuyên giúp đở bệnh nhân nghèo tại châu Á.

Năm 2006, nhân dịp kỷ niệm 60 trị vì, Đức vua Bhumibol Adulyadej đã yêu cầu các nghệ nhân đồng hồ Sarcar thiết kế mẫu đồng hồ kim cương và cho phép đính con dấu cá nhân “Por Por Ror”. Ý tưởng về dự án đồng hồ Sarcar “Por Por Ror” ngay lập tức được các doanh nhân Thái, vốn là những người tôn kính nhà vua, chú ý. Bộ sưu tập đồng hồ Sarcar “Por Por Ror” số lượng giới hạn được phát hành vào năm 2006, toàn bộ doanh số được đóng góp về quỹ Chaipattana Foundation sau đó.

Đồng hồ Sarcar Por Por Ror trên catalog

Sau 85 năm tại vị và trị vì, Ngài trở thành lãnh tụ dẫn dắt chính trường Thái Lan dần đi vào ổn định, điều hiếm thấy tại các nước Quân chủ Lập hiến thế kỷ 21. Những câu chuyện về sự phát triển của nền nông nghiệp Thái luôn gắn với tên tuổi của Ngài. Đúng như những gì Ngài tuyên thệ khi lên ngôi năm 1946 rằng “Sẽ trị vì và dẫn dắt nhân dân Thái theo đường lối của Phật giáo ngỏ hầu mang lại hạnh phúc và lợi lạc cho họ”.

Thông tin về mẫu đồng hồ Sarcar Por Por Ror

Những năm 80, 90 trong khi ngành đồng hồ Thuỵ Sỹ đang chật vật với bộ máy đồng hồ Nhật, và sau đó nhà LVMH hay Swatch Group chi đậm cho các chiến dịch quảng cáo Longines, Omega, Tissot, Gucci, Hublot… thì Sarcar đã chinh phục các vị vua trên toàn thế giới. Đặc biệt, câu chuyện Quốc vương Thái Lan, Ngài Bhumibol Adulyadej đáng kính, với chiếc đồng hồ Sarcar của ông quyên góp cho quỹ từ thiện Chaipattana Foundation.

Sarcar vốn sở hữu nền tảng từ thương hiệu kim cương solitaire nổi tiếng tại Thuỵ Sỹ cùng với đam mê của ông Carlos Sarzano, người sáng lập thương hiệu Sarcar dành cho hoàng gia lừng danh thế giới. Hầu hết những chiếc đồng hồ Sarcar luôn ở dạng số lượng có hạn được đặt hàng mới sản xuất. Đặc biệt, dòng đồng hồ Sarcar Solitaire được sử dụng 100% kim cương tinh khiết được mài nhẵn bóng để mỗi viên kim cương có độ sáng và mặt cắt như nhau, khớp các mối nối, điều mà vốn ít có thương hiệu đồng hồ cương kim nào thực hiện được. Các khung và vỏ máy đồng hồ Sarcar thường được làm bằng vàng trắng hoặc vàng hồng để đảm bảo có thể đính kim cương một chắc chắn và bền bỉ. Đây cũng chính là một nghệ thuật, sáng tạo từ những người thợ thủ công tinh xảo.

Dòng đồng hồ Sarcar Twist nổi tiếng với các hình vẽ thủ công cực kỳ chi tiết. Thay vẻ hào nhoáng của viên kim cương lớn giữa vòng xoay mặt đồng hồ của dòng Solitaire, bằng các chi tiết thủ công đặc sắc. Người sưu tập đồng hồ Sarcar thường bị thu hút bởi khả năng chế tác bộ sưu tập đồng hồ 12 con giáp cực kỳ tinh xảo của những chiếc đồng hồ Sarcar Twist. Chính vì thế, các nghệ nhân Sarcar luôn nắm bắt thị hiếu khách hàng đặc biệt là những vị vua trên toàn thế giới để sáng tạo và chế tác ra những chiếc đồng hồ hoàng gia lừng danh.

Ngoài hệ thống phân phối đẳng cấp, Sarcar đã được tham gia vào nhiều dự án từ thiện, một trong của nó là hỗ trợ quỹ từ thiện Chaipattana Foundation của nhà Vua Bhumibol. Cũng như việc Sarcar tham gia vào các dự án từ thiện tại Đất nước Hạnh Phúc nhất thế giới Buhtan và Hoàng gia Buhtan. Thông qua các dự án này, Sarcar chính thức được biết đến nhiều hơn tại châu Á, với đặc trưng, đồng hồ hoàng gia.

Vé mời hội nghị Hiệp hội đồng hồ Châu Á lần thứ 21

Atenwatch tham gia hội nghị Hiệp hội đồng hồ Châu Á lần thứ 21

Atenwatch vinh dự là đại diện Việt Nam cho Sarcar tham gia hội nghị Hiệp hội đồng hồ Châu Á lần thứ 21 vào ngày 11 - 13/10/2016 vừa qua tại Sangri-La Hotel, Singapore.

Warning: include_once(/home/admin/domains/atenwatch.vn/public_html/config.php): failed to open stream: Permission denied in /home/atenwatch/domains/atenwatch.vn/public_html/rating/_config-rating.php on line 2 Warning: include_once(): Failed opening '/home/admin/domains/atenwatch.vn/public_html/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/atenwatch/domains/atenwatch.vn/public_html/rating/_config-rating.php on line 2

Đánh giá:

Kết quả: 1.0/5 - (2 phiếu)

17/09/2018

Thời Trang

Chia sẻ bài viết: Facebook Google LinkedIn

Bình luận

Bài viết liên quan