SỰ KIỆN GIẢM GIÁ!!

Các Hãng Đồng Hồ Nổi Tiếng - Tứ Trụ Đồng Hồ Cao Cấp Lộ Diện

Các hãng đồng hồ nổi tiếng hầu hết đến từ Thuỵ Sĩ, có lịch sử hơn 200 năm hình thành và phát triển. Trong đó, có các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đáng kể như Blancpain được thành lập năm 1735, Vacheron Constantin có từ năm 1755, Patek Philippe từ 1851, trước cả chiếc xe hơi chạy xăng đầu tiên được sản xuất năm 1885 tại Đức. 

Ngày nay, các hãng đồng hồ nổi tiếng có thể sở hữu 1 hoặc vài thương hiệu lớn như Swatch Group mua lại Tissot, Longines, Omega… thậm chí là Blancpain thương hiệu đồng hồ cao cấp hàng đầu thế giới. Hay thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin được vận hành bởi Richemont Group, hãng đồng hồ cao cấp của Pháp.

4 thương hiệu đồng hồ cao cấp nhất thế giới

Trong khi đó, các hãng đồng hồ Nhật Bản được nhiều người biết đến như Casio, Citizen, Seiko… đã tạo nên dấu ấn từ 1970, với cuộc chiến đồng hồ pin quartz. Hiện nay, các hãng đồng hồ Nhật Bản này đang thực hiện một số cuộc mua lại các thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ nhằm phát triển công nghệ đồng hồ tự động và tiến đến thị trường đồng hồ cao cấp.

Bên cạnh đó, một số hãng đồng hồ nổi tiếng của Mỹ như Fossil Group nắm giữ bí quyết thiết kế đồng hồ thời trang và bộ máy bền bỉ giá cạnh tranh, sở hữu hơn 10 thương hiệu đồng hồ đình đám như Fossil, Michael Kors, Skagen, Burberry, adidas, Armani… Bài viết tạm thống kê 20 hãng đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới, cũng như được chú ý nhiều tại Việt Nam dựa trên khảo sát và kinh nghiệm phân phối đồng hồ cao cấp hơn 20 năm qua của Atenwatch.

Tứ trụ đồng hồ cao cấp nhất thế giới

Đồng hồ Patek Philippe

Đồng hồ Patek Philippe nổi tiếng với giới sưu tầm đồng hồ và dần được chú ý trong những năm gần đây khi mạng xã hội phát triển, hình ảnh và thông tin của những chiếc đồng hồ tourbillon Patek Philippe hay bộ máy complication cực kỳ tinh xảo… liên tục được đăng tải và lan truyền với mức độ “chóng mặt”. Nhưng nếu không phải giới sưu tầm thì bạn khó có thể đoán được mức giá đồng hồ Patek Philippe chính xác.

Patek Philippe - Tứ Trụ đồng hồ cao cấp

Để trở thành thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như hiện tại, chính Patek Philippe đã trải qua những thách thức bởi thời gian, từ năm 1851 cho đến nay hiếm có hãng đồng hồ Thuỵ Sĩ nào còn giữ vững việc độc lập sản xuất và phát triển bộ máy đồng hồ riêng của họ. Không những thế, việc quy tụ các bậc thầy chế tác đồng hồ tài ba nhất thế giới cũng là một vấn đề không phải hãng đồng hồ nổi tiếng nào cũng có thể duy trì ổn định.

Trên tay Patek Philippe Nautilus 5740G

Hiện nay, bản quyền phát minh đồng hồ lịch niên đại perpetual calendar, đồng hồ đeo tay đánh chuông, đồng hồ tự động có chức năng time world… thuộc về Patek Philippe. Cũng như bộ sưu tập đồng hồ tourbillon cực kỳ phức tạp, đồ sộ thu hút các nhà sưu tầm đồng hồ trên toàn thế giới.

Đồng hồ Vacheron Constantin

Đồng hồ Vacheron Constantin thuộc một trong tứ trụ đồng hồ cao cấp hiện nay, được thành lập từ năm 1755 và là một trong những thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất thế giới. Vacheron Constantin được điều hành bởi tập đoàn Richemont của Pháp, nhưng có văn phòng và xưởng đồng hồ đặt tại Geneva, Thuỵ Sĩ, mọi hoạt động, sản xuất, phát triển công nghệ của đồng hồ Vacheron Constantin vẫn được duy trì độc lập.

Vecheron Constantin - danh sách các hãng đồng hồ nổi tiếng

Vacheron Constantin cũng là hai họ của nhà sáng lập được ghép lại với nhau: Jean-Marc Vacheron và Francois Constantin. Đồng hồ Vacheron Constantin từng được sở hữu bởi vua Napoleon Bonaparte, Giáo hoàng Pius XI, Vua nước Anh Edward VIII, Tổng thống Mỹ Harry Truman… 

Trên tay đồng hồ Vecheron Constantin

Vacheron Constantin cũng là hãng đồng hồ đầu tiên đưa khái niệm chuẩn hóa calibre giúp việc duy trì năng lượng bộ máy đồng hồ luôn ổn định. Vacheron Constantin cũng là một trong những hãng đồng hồ nổi tiếng tham gia nghiên cứu phát triển vật liệu đồng hồ không từ tính từ những năm 1862. Việc sử dụng các vật liệu chống từ tính giúp đồng hồ hoạt động bền bỉ và luôn chính xác.

Đồng hồ Audemars Piguet

Thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet trở thành một trong tứ trụ đồng hồ cao cấp của thế giới hiện nay, có lịch sử từ 1875 và vẫn được điều hành bởi gia đình Audemars và Piguet cho đến tận ngày hôm nay. Cái tên Audemars Piguet chính là họ của hai nhà sáng lập người Pháp di cư đến Thuỵ Sĩ ghép lại với nhau. Hiện nay, Audemars Piguet đang được điều hành bởi hậu duệ nhà sáng lập, Jasmine Audemars, Chủ tịch hãng, và Olivier Audemars, phó Chủ tịch hãng.

Đồng hồ Audemars Piguet - thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới

Các dòng đồng hồ Audemars Piguet có mặt từ những ngày đầu thành lập, vẫn được giữ và yêu mến mà mỗi khi nhắc đến giới mộ điệu và các nhà sưu tầm đều nằm lòng: Royal Oak, Millenary, Jules Audemars (được đặt theo tên nhà sáng lập), Haute Joaillerie và Classique.

Đồng hồ Audemars Piguet đã sớm chạm đến ngưỡng Horological watchmaking, tức là đồng hồ thiên văn học, nói lên độ phức tạp và tinh xảo của bộ máy đồng hồ. 

Đồng hồ Blancpain

Đồng hồ Blancpain thuộc tứ trụ đồng hồ cao cấp nhất thế giới, được thành lập từ năm 1735 và cũng là một trong những thương hiệu đồng hồ gạo cội nhất còn tồn tại mạnh khỏe đến hôm nay. Thương hiệu đồng hồ Blancpain được vận hành bởi hãng đồng hồ Swatch Group từ năm 1992. 

Hãng đồng hồ cao cấp Blancpain

Có thể nói, Blancpain là cái tên nổi tiếng gắn liền với nhiều thăng trầm của ngành công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sĩ. Từ những năm đầu 1950, Blancpain đã có khả năng sản xuất hơn 100,000 chiếc đồng hồ mỗi năm, tất cả đều thủ công, vốn không phải hãng đồng hồ nào cũng có thể làm tốt trong thời gian đó. Đồng hồ Blancpain cũng là một trong những thành viên của tập đoàn SIHH, cái tên sáng giá mà khi nhắc đến đồng hồ cao cấp ai cũng biết, mục đích là để cùng Omega, Tissot… chinh phục thị trường Bắc Mỹ đang phát triển nhanh chóng.

Đồng hồ Blancpain nổi tiếng ở việc nó là hãng đồng hồ hiếm hoi có khả năng sản xuất thủ công mỗi ngày 30 chiếc đồng hồ. Ấn tượng hơn, Blancpain đang nắm giữ kỷ lục chiếc đồng hồ cơ học phức tạp nhất từng được con người chế tạo. Phiên bản Blancpain 1735 này chỉ sản xuất mỗi năm 01 chiếc và hiện tại chỉ có khoảng 30 chiếc được sản xuất.

Các hãng đồng hồ nổi tiếng Thụy Sỹ

Đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex trở thành cái tên mà ai cũng biết khi nói đến đồng hồ. Và Rolex cũng là thương hiệu đồng hồ duy nhất có hẳn thị trường mua đi bán lại như vật ngang giá chung. Tức là bạn có thể mua đồng hồ Rolex như một kênh đầu tư, lưu ý, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông số, chất liệu thường là vàng 18K và các bộ sưu tập đồng hồ Rolex phiên bản giới hạn sẽ giúp giữ giá hoặc chỉ có tăng giá tốt hơn.

Rolex - Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới

Tiếp theo, Rolex chủ động sản xuất chất liệu thép không gỉ 904L hoặc 914L tương đương với loại thép sử dụng trong ngành y và nha khoa. Chất liệu thép đồng hồ Rolex không chỉ bền, giữ được độ sáng bóng mà còn có khả năng chống từ trường tốt hơn, vì vậy những chiếc đồng hồ Rolex thường có chỉ số chống nước và chống từ luôn dư mức COSC duy định.

Hiện tại, Rolex sở hữu bản quyền phát minh đồng hồ Day-Date hiển thị ngày, thứ đầu tiên trên thế giới, phát minh chất liệu đồng hồ thép Oyster, phát minh ra đồng hồ lặn biển đầu tiên… Và nhất là hệ thống cửa hàng Rolex chính hãng và bảo hành toàn cầu đáng nể.

Đồng hồ Zenith

Đồng hồ Zenith được thành lập từ năm 1865, thuộc một trong những thương hiệu đồng hồ sản xuất và phát triển bộ máy độc lập. Dù trực thuộc tập đoàn LVMH, nhưng hầu như nó vẫn giữ trọn vẹn tính độc đáo và sự khéo léo của bậc thầy đồng hồ cao cấp. Cụ thể, trung bình mỗi chiếc đồng hồ Zenith mất 9 tháng hoàn thành tại xưởng đồng hồ tại Thuỵ Sĩ. Nó trải qua các công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ của 80 cá nhân, cho mỗi một chiếc đồng hồ Zenith.

Zenith - hãng đồng hồ danh tiếng

Vào năm 2009, chiếc đồng hồ bỏ túi Zenith, từng được lãnh tụ Ấn Độ Mahatma Gandhi sử dụng trong suốt quá trình hoạt động chính trị của ông, đã được bán đấu giá tại New York với giá 2 triệu USD. Nhà thám hiểm Road Amundsen, người Na Uy, là người đầu tiên đến Nam Cực và Bắc Cực cũng mang theo chiếc đồng hồ Zenith trong quá trình khai phá vùng đất mới.

Hoàng tử Monaco Albert I cũng được biết đến là người sở hữu bộ sưu tập đồng hồ Zenith có 1-0-2.  Năm 1969, Zenith El Primero chính thức được giới thiệu, một trong những bộ máy đồng hồ horological nổi tiếng được phát minh trong lịch sử ngành đồng hồ. Hầu hết những chiếc đồng hồ tự động cao cấp có dây tóc dao động tối đa 8 lần mỗi giây, trong khi đó, Zenith El Primero có khả năng dao động 10 lần. Cho phép đồng hồ Zenith có chỉ số sai giờ cực thấp.

Đồng hồ hàng không Zenith cũng là một trong những mục tiêu săn tìm của giới mộ điệu và người sưu tầm đồng hồ trên thế giới. Nó cũng một phần giải thích vì sao Zenith đang là thương hiệu đồng hồ được dân chơi tìm hiểu nhiều nhất. 

Đang cập nhật thêm ...

Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Nhật Bản

Đang cập nhật thêm ...

Hãng đồng hồ nổi tiếng của Mỹ

Đang cập nhật thêm ...

Warning: include_once(/home/admin/domains/atenwatch.vn/public_html/config.php): failed to open stream: Permission denied in /home/atenwatch/domains/atenwatch.vn/public_html/rating/_config-rating.php on line 2 Warning: include_once(): Failed opening '/home/admin/domains/atenwatch.vn/public_html/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/atenwatch/domains/atenwatch.vn/public_html/rating/_config-rating.php on line 2

Đánh giá:

Kết quả: 3.0/5 - (4 phiếu)

11/10/2018

Thời Trang

Chia sẻ bài viết: Facebook Google LinkedIn

Bình luận

Bài viết liên quan